Tập huấn và diễn tập PCCC tại tòa nhà Sunshine Palace

Nhằm trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ban Quản lý tòa nhà Sunshine Palace đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai, thực hiện buổi “Tập huấn và Diễn tập PCCC” cho cư dân tại dự án.


Diễn tập PCCC tại chung cư Sunshine Palace, quận Hoàng Mai, TP.Hà Nội

Ngày 25/3/2022, Ban Quản lý tòa nhà Sunshine Palace đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai, thực hiện buổi “Tập huấn và Diễn tập PCCC” cho cư dân. Buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức PCCC, để cư dân hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về công tác PCCC, cũng như có đủ kỹ năng ứng phó được với các nguy cơ có thể xảy ra trong tòa nhà. Đây là cơ hội tốt cho cư dân trang bị thêm các kỹ năng cơ bản để có khả năng nhận biết, ứng phó và có các hành động phù hợp trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân trong gia đình và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại nếu có xảy ra rủi ro.


Công an quận Hoàng Mai tuyên truyền công tác PCCC cho cư dân tòa nhà Sunshine Palace

Tại buổi tập huấn, người dân được nghe thông báo thực trạng tình hình cháy nổ trên cả nước; tình hình, nguyên nhân cháy nổ điển hình để có kiến thức phòng tránh. Cập nhật thông tin về thực trạng công tác PCCC tại khu dân cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, từ đó hiểu thêm về tầm quan trọng của công tác PCCC.

Trong lần tập huấn này, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Hoàng Mai tập trung tuyên truyền các biện pháp thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở lớn; quy trình thực hiện cứu chữa một vụ cháy xảy ra; trực tiếp hướng dẫn một số nguyên tắc thoát hiểm tại nhà cao tầng (sử dụng lối thoát hiểm hoặc dây…), đồng thời, hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay và một số dụng cụ chữa cháy.


Cư dân thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay

Ngay sau khi tuyên truyền đầy đủ thông tin và kỹ năng liên quan công tác PCCC, cư dân trong tòa nhà được các đồng chí công an, cảnh sát PCCC hướng dẫn, tham gia công tác sơ tán, di tản và tập kết lánh nạn, cứu hộ người trên căn hộ. Trong quá trình diễn tập, hệ thống báo cháy được kích hoạt, thang máy dừng hoạt động, cắt điện chiếu sáng, thay vào đó, hệ thống ánh sáng khẩn cấp hoạt động.Giả định đám cháy xảy ra, người dân được sơ tán, đội ngũ PCCC nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ

Các hoạt động giả định được tiến hành giống như một vụ cháy xảy ra tại chung cư, do vậy, trong quá trình diễn tập có triển khai phun nước chữa cháy, cứu hộ người trên cao bằng xe thang tại toà nhà. Trước đó, Ban Quản lý tòa nhà đã thông báo để người dân đóng kín cửa kính, thu dọn quần áo tại ban công/logia, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt bình thường của cư dân.


Tuân thủ nghiêm biện pháp 5K trong quá trình tập huấn và diễn tập PCCC.

Cuối buổi thực hành, cư dân tập trung nghe các đồng chí công an, cảnh sát PCCC đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm cho đợt diễn tập. Do tình hình dịch bệnh, trong suốt quá trình tập huấn và diễn tập, cư dân tòa nhà và đội ngũ cơ quan chức năng đều tuân thủ nghiêm biện pháp 5K.