ĐHĐCĐ Sunshine Homes: Đặt mục tiêu tăng trưởng ổn định, tập trung phát triển các dự án lớn tại Hà Nội và TP.HCM

Ngày 20/5, Công ty Cổ phần Phát triển Sunshine Homes (MCK: SSH) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2023 với nhiều nội dung quan trọng được thông qua.

Báo cáo tại Đại hội, Ban Lãnh đạo Sunshine Homes cho biết, năm 2022 là một năm đầy thách thức đối với thế giới nói chung và ngành Bất động sản tại Việt Nam nói riêng. Các doanh nghiệp bất động sản gặp phải nhiều khó khăn trong việc đầu tư dự án và bán các sản phẩm dịch vụ, đồng thời cũng vướng phải nhiều rào cản cho việc duy trì tính cạnh tranh và quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực quyết tâm không ngừng của đội ngũ CBCNV cùng với đường lối chỉ đạo sát sao của Ban Lãnh đạo, Sunshine Homes vẫn duy trì được hoạt động kinh doanh trong năm 2022 với mức tăng trưởng ổn định. Sunshine Homes đã liên tục đổi mới, sáng tạo các sản phẩm, dịch vụ, tích hợp ứng dụng công nghệ hiện đại vào trong các dự án để kịp thời ứng biến với thị trường, cung cấp đến khách hàng những sản phẩm, dịch vụ đảm bảo chất lượng.

Đoàn Chủ tọa điều hành Đại hội cổ đông thường niên 2023 Sunshine Homes

Qua đó, kết thúc năm 2022, Công ty đã đạt được 2.396,46 tỷ đồng tổng doanh thu và 329,3 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt hoàn thành 79,9% và 82,3% so với kế hoạch đã được đề ra. Doanh thu chính trong năm 2022 chủ yếu đến từ các dự án Sunshine Center, Sunshine City, Sunshine Garden…

Nhận định năm 2023 được dự báo còn nhiều khó khăn với tình hình kinh tế diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo mục tiêu ổn định phát triển và lợi ích cho các cổ đông, Sunshine Homes sẽ tiếp tục bám sát phương hướng phát triển giai đoạn 2021 – 2025, hoàn thành sứ mệnh của một nhà phát triển bất động sản chuyên nghiệp. Vì vậy, sau khi nghiên cứu đánh giá tình hình kinh tế vĩ mô và thị trường bất động sản trong năm 2023, Sunshine Homes đã đặt ra mục tiêu với doanh thu dự kiến đạt 3.200 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 450 tỷ đồng.

Thông tin thêm với cổ đông tại đại hội, Ban lãnh đạo Sunshine Homes cho biết năm 2023 dù có nhiều biến động của thị trường, Sunshine Homes ưu tiên nguồn lực phát triển dự án đã hoàn thiện pháp lý tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và đẩy mạnh bán hàng, tăng cường dòng tiền của Công ty. Cùng với đó, với việc hợp tác với các đối tác lớn, tầm cỡ, trong thời gian tới Sunshine Homes dự kiến sẽ tăng quy mô vốn lên 1 tỷ USD, để thực hiện tái cấu trúc các dự án, hướng đến phát triển bền vững.

Sunshine Crystal River – Tổ hợp biệt thự trên không đầu tiên tại Hà Nội

Ban lãnh đạo Sunshine Homes cũng chia sẻ trong thời gian tới sẽ tập trung phát triển thêm các dự án mang thương hiệu Sunshine, trọng điểm như Sunshine Diamond River, Sunshine Crystal River, Sunshine Heritage Ha Noi, … Ngay từ đầu năm 2023, Sunshine Homes đã tăng cường đốc thúc, đẩy nhanh tiến độ để các dự án được thi công rầm rộ theo sát mục tiêu bàn giao ngay trong năm 2023 hoặc đầu năm 2024.

Ngoài ra, Sunshine Homes vẫn sẽ đẩy mạnh phát triển bất động sản xanh gắn với công nghệ thông qua xây dựng các sản phẩm bất động sản sinh thái thân thiện với môi trường tích hợp công nghệ 4.0, như Nhà thông minh (Smart Homes), Bãi đỗ xe thông minh (Smart Parking), Hệ thống bảo mật thông minh (Smart Securities), Quản trị dữ liệu thông minh (Smart Management),…giúp tối ưu hóa mọi tiện ích của khách hàng, mang đến những trải nghiệm ưu việt cho người dùng cuối.

Kết thúc Đại hội, các cổ đông đã thông qua tất cả các tờ trình. Cùng với đó, đại hội cũng đã tán thành bầu bổ sung Ông Nguyễn Việt Hải chính thức trở thành Thành viên độc lập HĐQT của SSH nhiệm kỳ 2023 – 2028 và Bà Lê Thị Thu Giang trở thành Thành viên Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.